เคสรีวิวที่ 82

เคสรีวิวที่ 82😊🧐
“เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Impression B.I.G NORM”
เคสนี้ลูกค้าไม่เคยใส่แว่นโปรเกรสซีฟมาก่อนเลย แว่นที่ใช้อยู่เป็นเลนส์ชั้นเดียว (Single vision lens) ก่อนหน้านี้มองได้ชัดทุกระยะ ปัจจุบันเริ่มมีสายตายาวตามวัย ทำให้แว่นตัวเดิมไม่ตอบโจทย์สำหรับการทำงาน เนื่องจากมองระยะใกล้ไม่ชัด ต้องยืดแขนออกไปไกลๆ หรือไม่ก็ต้องถอดแว่นออกถึงจะมองใกล้ได้ ทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานครับ
ค่าสายตาที่วัดโดยละเอียด
R -2.05-1.23×151 VA 20/20
L -1.70-1.08×21 VA 20/20
Addition +1.00
จากการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดพบว่าลูกค้ามีค่าสายตาสั้น สายตาเอียง และสายตายาวตามวัย ถ้าไม่ใส่แว่นสายตาจึงมองเห็นไม่ชัดในทุก ๆ ระยะครับ ในเวลาทำงานลูกค้าต้องอ่านเอกสาร ใช้มือถือ ใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 2 จอ รวมทั้งมีประชุมด้วย นอกจากนี้หลังเลิกงานต้องขับรถกลับบ้าน จะเห็นได้ว่าลูกค้าใช้สายตาทั้งวันและใช้งานทุกระยะ การใช้แว่นชั้นเดียวเหมือนเดิมจึงไม่ตอบโจทย์สำหรับใช้ในประจำวันครับ เนื่องจากถ้าเป็นแว่นชั้นเดียว ลูกค้าต้องพกแว่น 2 ตัว ในระหว่างทำงานต้องสลับแว่นไปมา ทำให้ไม่สบายตาและเสียบุคลิกภาพได้ ทางร้านจึงแนะนำให้ลูกค้าใส่เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟ ซึ่งสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องสลับแว่นไปมา ใช้งานได้ชัดทุกระยะครับ
เลนส์ที่แนะนำสำหรับเคสนี้ เป็น Rodenstock 1.60 Impression B.I.G. NORM Allround โปรเกรสซีฟรุ่นที่ดีที่สุด โดยเลนส์รุ่นนี้สามารถออกแบบโครงสร้างเลนส์ตามการใช้งานของแต่ละบุคคลได้อย่างเฉพาะ สามารถใส่ค่าพารามิเตอร์กรอบ ความโค้งกรอบแว่น ความเทหน้าแว่น และระยะห่างกระจกตา เพื่อมาคำนวณโครงสร้างเลนส์ร่วมด้วย ทำให้ได้มุมมองของเลนส์ที่ดีที่สุดในทุก ๆ ค่าสายตา
นอกจากนี้ยังใช้ระบบอัลกอริทึม AI Technology เข้ามาออกแบบจำลองดวงตาไบโอเมตริกที่ใกล้เคียงกับดวงตาของลูกค้า ทำให้การผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละคู่มีความแม่นยำในระดับสูง ค่าสายตาสามารถทำได้ละเอียดขนาด 0.01 ไดออปเตอร์ ทำให้มองเห็นได้คมชัดสบายตา ลดภาพวูบวาบด้านข้าง ปรับตัวกับเลนส์ได้ง่ายขึ้นแม้จะเป็นโปรเกรสซีฟตัวแรกครับ
กรอบที่ลูกค้าเลือกเป็นกรอบของ Markus T MARL024 col. 241 เป็นแว่น Handmade 100% จาก Germany ตัวกรอบสีกรมท่า แว่นออกแบบมาแบบเรียบง่ายแต่ให้ลุคที่หรูหรา คลาสสิค น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูงมาก วัสดุเป็นไทเทเนี่ยมคุณภาพดี เกรดทางการแพทย์ เสริมบุคลิกให้ลูกค้าได้ดีเยี่ยมครับ
ลูกค้ารับแว่นไปแล้วครับ ซึ่งตอนแรกลูกค้าค่อนข้างกังวลกลัวปรับตัวไม่ได้ เนื่องจากเป็นการใส่เลนส์โปรเกรสซีฟตัวแรก แต่พอได้ใส่แล้วลูกค้าชอบมาก ปรับตัวง่าย ภาพวูบวาบน้อยมาก ๆ ใช้มองคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือได้อย่างคมชัดและสบายตา วันมารับแว่นลูกค้าสามารถใส่แว่นโปรเกรสซีฟตัวแรกขับรถกลับบ้านได้เลยครับ
ดีใจที่วันนี้ใครต่อใครต่างชื่นชอบคุณภาพและการบริการของร้านเรา โดยเฉพาะเลนส์โปรเกรสซีฟและเลนส์เฉพาะบุคคลที่เป็นเลนส์ยอดนิยมที่เราได้รับความไว้วางใจจากทุกท่านให้ดูแลด้วยดีเสมอมา ขอบคุณที่ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งของการมองเห็นชัดของทุกคน
“เพราะที่นี่เป็นมากกว่าร้านแว่น”

Share:

More Posts

Your Vision: Go Beyond

On Key

Related Posts