เคสรีวิวที่ 56

เคสรีวิวที่ 56 ❤️🧐
“เลนส์ 2 ชั้น (Bifocal Lens ) อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีสายตาสั้นและยาวในบุคคลเดียวกันครับ”
เคสนี้ลูกค้าอายุ 71 ปี เข้ามาตัดแว่นกับที่ร้านเนื่องจากเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้ทำการผ่าตัดต้อกระจกมาแล้วทั้ง 2 ตา ทำให้แว่นเดิมที่มีอยู่มองไม่ชัด จากการที่ค่าสายตาเปลี่ยนหลังการผ่าต้อกระจกนั่นเอง ลูกค้าจึงอยากได้แว่นที่สามารถใส่ได้ตลอดเวลา มองไกลกับมองใกล้ได้ในแว่นตัวเดียว เพราะไม่อยากพกแว่นติดตัวหลายอัน และอยากได้เลนส์เปลี่ยนสีขณะออกแดดด้วย
ค่าสายตาที่วัดได้
R +0.75 -0.75 x 86
L +0.75 -0.50 x 87
Add 2.50
หลังจากวัดค่าสายตาแล้ว พบว่าลูกค้ายังคงมีค่าสายตายาวและเอียงที่ไกลอยู่ ทำให้ระยะไกลจะมองไม่ค่อยคมชัดเท่าไหร่ ส่วนระยะใกล้ก็มีค่าสายตายาว ทำให้มองตัวหนังสือไม่ชัดเช่นกัน
จากประวัติการใช้แว่นที่ผ่านมา ลูกค้าใช้เป็นแว่นเลนส์ 2 ชั้น (Bifocal) มาตลอด นักทัศนมาตรจึงแนะนำเป็นแว่นเลนส์ 2 ชั้นแบบเดิม เพราะง่ายต่อการใช้งาน ไม่มีภาพบิดเบือน สามารถมองไกลและใกล้ได้ในแว่นตัวเดียว
📌Tip: เลนส์ 2 ชั้น (Bifocal Lens) เป็นเลนส์ที่มีรอยต่อ สามารถมองไกลและใกล้ได้ จากการมองผ่านเลนส์บนและล่าง ข้อดี คือ ใช้งานได้ง่าย ไม่มีภาพบิดเบือนบริเวณด้านข้าง ข้อเสีย คือ ไม่มีระยะกลาง เวลาที่เหลือบจากมองไกลมามองใกล้จะเกิดการกระโดดของภาพ (Image jump) และเลนส์ดูไม่สวยงาม
ลูกค้าได้เลือกเลนส์ของ Essilor 1.50 Bifocal Flat top Transition Gen8 Grey เป็นเลนส์ 2 ชั้นที่ช่วยให้หาระยะโฟกัสได้เร็ว ทำให้มองไกลมองใกล้ได้ง่ายขึ้น และเลนส์ยังสามารถเปลี่ยนสีเป็นสีเทาดำ ช่วยลดความสว่างของแสงแดด ทำให้มองสบายตาขณะอยู่กลางแจ้ง ป้องกัน UV400 ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา
กรอบแว่นลูกค้าเลือก Silhouette 4555 6132 เป็นกรอบแว่นฟังก์ชันจากประเทศออสเตรีย วัสดุทำจากไทเทเนียม (titanium) ทำให้กรอบแว่นมีน้ำหนักเบา มีความยืนหยุ่นสูง ใส่สบายกระชับกับใบหน้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องใส่แว่นตลอดเวลา
วันมารับแว่นลูกค้าบอกว่าแว่นนี้ น้ำหนักเบากว่าแว่นเดิมเยอะมาก สีสันสดใส ภาพที่มองผ่านเลนส์ก็สบายตา เวลาแว่นเปลี่ยนสีก็สวยงามเหมือนแว่นกันแดด ถูกใจจริงๆ
ดีใจที่วันนี้ใครต่อใครก็ชื่นชอบคุณภาพและการบริการของร้านเรา ขอบคุณที่ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งของการมองเห็นชัดของทุกคน
“เพราะที่นี่เป็นมากกว่าร้านแว่น”

Share:

More Posts

Your Vision: Go Beyond

On Key

Related Posts