เคสรีวิวที่ 138

เคสรีวิวที่ 138 ❤️😎
“ทำเลสิคแล้ว ค่าสายตาเพิ่มได้ไหม”
เคสนี้ลูกค้าเคยทำเลสิคมาแล้ว แต่ปัจจุบันมีปัญหาคือมองเห็นภาพไม่ชัด โดยเฉพาะเวลากลางคืน จะมองเห็นแสงเป็นแฉก แสงฟุ้งมาก ทำให้การขับรถลำบาก ยากต่อการตัดสินใจ จึงอยากมาตรวจสุขภาพตาและเชคค่าสายตาแบบละเอียดอีกครั้ง
ค่าสายตาแบบละเอียด
R -0.69 x 0.51 x 121 VA 20/20
L -0.00 x 0.62 x 88 VA 20/20
พบว่ามีสายตาสั้นและเอียงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จึงทำให้มองเห็นภาพในช่วงเวลากลางคืนไม่ชัด ในส่วนสุขภาพตาอื่นๆทางจักษุแพทย์ และนักทัศนมาตรได้ตรวจวัดสายตาโดยละเอียด พร้อมทั้งตรวจเช็คความโค้งกระจกตา ภาวะตาแห้ง การมองในในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน พบว่าสุขภาพตาปกติดี
ลูกค้าไม่ได้สวมแว่นมาเป็นระยะเวลานาน จึงไม่อยากมีอาการปวดศีรษะจากการมองภาพบิดเบือน หรือ การใส่ค่าสายตาที่ไม่เท่ากันทั้งสองข้าง หลังจากนักทัศนมาตรได้อธิบายถึงโครงสร้างเลนส์ที่เหมาะสมให้กับลูกค้าในประเภทต่างๆ ลูกค้าเลือกใช้เป็นเลนส์ของ Rodenstock รุ่น 1.50 Multigressiv B.I.G N.O.R.M Mono เป็นเลนส์ชั้นเดียว (Single Vision) คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน มีเทคโนโลยีการขัดเลนส์พิเศษ 3D Freeform ที่เพิ่มความละเอียดของค่าสายตาทำให้ภาพคมชัด มุมมองกว้าง ลดภาพบิดเบือนให้น้อยลง และเทคโนโลยี B.I.G N.O.R.M เป็นเทคโนโลยี AI ที่ช่วยคำนวณความเหมาะสมของค่าสายตากับรูปแบบของดวงตา ทำให้การมองเห็นคมชัดขึ้นไปอีกขั้น ช่วยให้ปรับตัวได้ง่ายเมื่อสวมใส่แว่นแม้ค่าสายตาทั้งสองข้างจะไม่เท่ากันก็ตาม
ในส่วนของกรอบแว่นลูกค้าเลือกเป็นกรอบแว่น Oliver Peoples รุ่น Gio Ponti เป็นแว่นสายตาวัสดุทำจากไทเทเนียมที่มีเอกลักษณ์ มาพร้อมกันคลิปออนกันแดดที่เป็นแบบเฉพาะ มีองค์ประกอบของเหลี่ยมมุมที่แข็งแรง ได้แรงบันดาลใจอันทรงอิทธิพลจากสถาปนิกชาวอิตาลี Gio Ponti เป็นแว่นตาสมัยใหม่ที่สวยงามมาก
วันที่มารับแว่น ลูกค้าประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะภาพที่มองเห็นคมชัดสบายตา จากนั้นมีการทดสอบภาวะแสงฟุ้งในที่มืด โดยการมองภาพในห้องมืดแล้วเปิดแสงไฟจุดเล็กๆ ลูกค้าไม่เห็นแสงแตกแสงฟุ้งแล้ว แว่นน้ำหนักเบา ใส่แฟชั่นก็ได้ สายตาก็ได้ เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ชื่นชอบทั้งคุณภาพและการบริการของร้านนี้ จะกลับไปบอกต่อให้เพื่อนๆ และคนรู้จักมาใช้บริการที่นี่อีกอย่างแน่นอน
“เพราะการมองเห็นชัด คือ คุณภาพชีวิตที่ดี”

Share:

More Posts

Your Vision: Go Beyond

On Key

Related Posts