เคสรีวิวที่ 160

เคสรีวิวที่ 160 ❤️🙏😘😊
เคสนี้ลูกค้าใช้แว่นตัวเดิมมาได้ประมาณ 1 ปี รู้สึกว่าแว่นเก่าเริ่มมัว มองไม่ชัด อยากมาปรึกษาที่ร้าน อยากได้ภาพการมองเห็นที่คมชัดขึ้น ภาพสว่างขึ้น จึงได้ทำการนัดหมายมาตรวจสุขภาพตาและวัดค่าสายตาอย่างละเอียด
ค่าสายตาแว่นเดิม
R -3.00 VA 20/50-2
L -2.00 VA 20/32+2
ค่าสายตาที่วัดใหม่ค่าความละเอียด 0.01 ไดออปเตอร์
R -3.91-0.48×170 VA 20/20
L -2.55-0.47×4 VA 20/20
หลังจากที่ตรวจวัดสายโดยละเอียด ค่าสายตาเพิ่มขึ้นทั้งสายตาสั้นและสายตาเอียง ทางร้านจึงได้ให้ลูกค้าใส่แว่นค่าสายตาใหม่ในห้องจำลองการใช้งานจริง ลูกค้าสามารถเดินขึ้นลงบันไดได้ไม่มีปัญหา ไม่มีภาวะการปวดศีรษะ ตึงตา ภาพที่ได้คมชัดขึ้นกว่าเดิมมาก
ในส่วนของสุขภาพดวงตาของลูกค้า หลังจากการตรวจแล้วพบว่าสุขภาพตาส่วนหน้าอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีภาวะต้อกระจกหรือต้อหินมุมปิด ความโค้งกระจกตาอยู่ในเกณฑ์ปกติ สุขภาพดวงตาโดยรวมปกติ
หลังจากที่ได้ฟังนักทัศนมาตรอธิบายโครงสร้างเลนส์ต่างๆแล้ว ลูกค้าอยากได้เลนส์ย้อมสีเพื่อช่วยถนอมดวงตาตลอดเวลาที่มอง และเพิ่มความสว่างของภาพ ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้เลนส์ Zeiss 1.60 Single Vision Superb Tint Full Brown 75% DuraVision Platinum ที่ใช้โครงสร้างการมองเห็นแบบละเอียด การขัดเลนส์แบบจุดต่อจุด เพื่อความคมชัดในการมองเห็นในมุมมองต่างๆ
อีกทั้งตัวเลนส์ยังใช้ค่ามุมเทของกรอบแว่นตา (Pantoscopic tilt) เพื่อการคำนวนลดภาพบิดเบือนโดนรอบ ทำให้มุมมองในการเหลือบกว้างขึ้น ลดปัญหาการมองภาพบิดเบือนแล้วปวดศีรษะ
Tint Full Brown 75% สีที่ลูกค้าเลือกที่จะย้อมคือสีน้ำตาลเข้ม โดยตัวสีน้ำตาลจะเพิ่มความสว่างของภาพ ช่วยถนอมดวงตาตลอดการใช้งาน ทำให้รู้สึกสบายตาเวลามอง DuraVision Platinum การเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ กันรอยขีดข่วน กันแสง UV การฝุ่นต่างๆทั้งหมด 9 ชั้น โดยใช้เทคโนโลยีการจัดเรียงโมเลกุลในแต่ละชั้นให้ผสานกันอย่างลงตัว เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน เพิ่มอายุการใช้งานของตัวเลนส์ให้นานยิ่งขึ้น
กรอบที่ลูกค้าเลือกคือ Givenchy GV127 KJ1 57 จากประเทศฝรั่งเศส เป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความปราณีตในแต่ละกระบวนการ ทำให้สร้างสรรค์ผลงานออกมามากมาย รวมถึงกรอบรุ่นนี้ที่นำเอาทรงกรอบแบบ classic aviator ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ปรับแต่งด้วยการเพิ่มสะพานจมูกด้านบนให้มีเอกลักษณ์ และประดับด้วยคริสตัลรอบๆบริเวณขาแว่นตา สร้างความสวยงามแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน วัสดุที่ใช้ทำเป็นสแตนเลสสตีลคุณภาพสูง ทำให้กรอบแข็งแรง ทนทาน ผู้สวมใส่จึงได้รับประสบการณ์ของความสวยงาม หรูหรา และฟังก์ชันการใช้งานที่ดีอีกด้วย
วันที่มารับแว่นลูกค้าชอบสีและแว่นตัวนี้มาก คมชัด ภาพสว่างขึ้นจากเฉดสีที่ย้อม มุมมองกว้าง ใส่แล้วสบายตามาก สามารถสวมแว่นขับรถกลับบ้านเลย
“เพราะการมองเห็นชัด คือ คุณภาพชีวิตที่ดี”

Share:

More Posts

Your Vision: Go Beyond

On Key

Related Posts